Tại sao nói một thìa mỡ lợn tốt bằng 5 vị thuốc bổ?

Mỡ lợn hay còn gọi là mỡ heo, nằm trong top những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nhiều người bỏ lỡ không ăn.

Mỡ lợn từ xa xưa là loại thực phẩm quen thuộc trong nấu ăn. Nó có mùi thơm và giúp món ăn ngon hơn. Tuy nhiên khi có sự xuất hiện của dầu ăn thì mỡ lợn đã bị nhiều người lãng quên.

Mỡ lợn giúp món ăn trở nên thơm và ngậy hơn. (Nguồn: Sohu)

Mỡ lợn giúp món ăn trở nên thơm và ngậy hơn. (Nguồn: Sohu)

Dưới đây là những công dụng của mỡ lợn, thuyết phục bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình.

Điều hòa ngũ tạng

Mỡ lợn có thể nuôi dưỡng 5 cơ quan nội tạng, đặc biệt là lá lách và dạ dày, tăng cường chức năng tiêu hóa, khơi dậy cảm giác thèm ăn. Vì vậy, những người tỳ vị yếu, kém ăn, cơ thể gầy gò có thể ăn mỡ lợn với lượng vừa phải.

Nuôi dưỡng, nhuận phổi

Mỡ lợn  tác dụng làm ẩm phổi. Sự phát triển của da và tóc con người phụ thuộc vào sự nuôi dưỡng của phổi, thêm mỡ lợn vào chế độ ăn giúp dưỡng phổi, cũng gián tiếp thúc đẩy sự phát triển của da và tóc.

Thải độc, nhuận tràng

Loại thực phẩm này có tác dụng loại bỏ chất độc cantharidin, chất độc trong rượu bia. Ngoài ra, mỡ lợn còn có tác dụng giảm tình trạng vàng da, nhuận tràng, tránh táo bón.

Người xưa có câu “1 thìa mỡ lợn bằng 5 vị thuốc bổ”, vậy ăn mỡ lợn có thực sự tốt như câu nói trên hay không?. Thực tế, điều đó là không thể, mỡ lợn chỉ có tác dụng bảo vệ sức khỏe nhất định, thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Lý do, một số người có phần thiên vị hơn đối với tác dụng bảo vệ sức khỏe của thực phẩm này, muốn ca ngợi lợi ích của nó nên mới có câu nói này.

Thu Hiền(Nguồn Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *