Rượu có giúp ‘chuyện ấy’ thăng hoa?

Rượu có thể làm tăng ham muốn nhưng cũng khiến nhiều người không thể kiểm soát được hành vi khi uống quá nhiều.

Một chút rượu trong không gian chỉ có hai người với tiếng nhạc du dương, lọ hoa, ngọn nến sẽ giúp các cặp đôi thăng hoa hơn nhưng nếu uống quá nhiều sẽ say, có thể lại ảnh hưởng đến chuyện tình cảm đôi bên và sức khỏe của người uống.

Từ xưa, rượu luôn là chủ đề muôn thuở trong thơ ca. Những bài thơ về rượu thường mang theo hương tình, hương người, hương say khiến lòng người xao xuyến. Và không chỉ như vậy, rượu cũng có thể giúp nhiều người cảm thấy tự tin hơn, dũng cảm hơn, khi uống vào, họ có thể nói và làm những điều mà khi bình thường họ không dám làm, nhất là với những chàng trai, cô gái mới yêu lần đầu.

Rượu có giúp 'chuyện ấy' thăng hoa? - 1

Lạm dụng rượu gây ức chế thần kinh, loạn thần, không kiểm soát được hành vi.

Rượu có thể làm tăng ham muốn nhưng cũng khiến cho nhiều người không thể kiểm soát được hành vi khi uống quá nhiều. Có không ít trường hợp mỗi khi uống rượu vào là say, gây ra hành vi trái với đạo đức như bạo lực tình dục đối với bạn tình hoặc vợ, cưỡng bức người khác giới. Ngoài ra còn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu quan hệ không an toàn…

Lý giải về điều này, BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Nam học và phẫu thuật tiết niệu, Bệnh viện E cho rằng, khi uống rượu, nồng độ cồn tác động lên hệ thống thần kinh khiến người uống bị ảo giác, không kiểm soát được hành vi…

“Uống nhiều, rượu sẽ gây tổn thương thần kinh khiến người ta sinh ra ảo giác. Nam giới nghiện rượu thì luôn trong tình trạng say, bị loạn thần” – BS Nguyễn Đình Liên nhấn mạnh.

Phần lớn các nghiên cứu đều cho thấy dùng rượu nhiều đều gây ức chế sản xuất testosteron ở tinh hoàn, tác động xấu đến khả năng tình dục nam, giảm ham muốn và rối loạn cương dương.

“Về sức khỏe, rượu còn làm hại gan. Rượu tiêu hủy ở gan đầu tiên và thứ hai là nó giảm nồng độ kẽm trong cơ thể. Như vậy, rượu sẽ chuyển hóa thành chất độc hại, cholesterol sẽ lắng đọng gây sơ vữa hệ thống mạch máu, rối loạn chuyển hóa dẫn đến tăng huyết áp…” – BS Nguyễn Đình Liên cho biết thêm.

Vì vậy, đôi khi tạo một chút bất ngờ với 1 hoặc 2 ly rượu vang trong không gian lãng mạn sẽ sưởi ấm cuộc sống lứa đôi, là chất xúc tác giúp chuyện ấy tuyệt vời hơn. Khéo léo kiểm soát và biến rượu thành ưu thế của mình chứ không nên để mình lệ thuộc vào nó.

Mai Hương(VOV 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *