Phụ nữ thích thú “chuyện ấy” nhất khi nào?

Phụ nữ thích thú “chuyện ấy” nhất khi nào?

Giới tínhChủ Nhật, 25/07/2010 01:21:00 +07:00

(VTC News) – Ham muốn tình dục của phụ nữ nồng cháy nhất là giai đoạn ngoài 30 tuổi, gần bước vào độ tuổi 40.

(VTC News) – Một nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Texas (Mỹ) tiết lộ rằng, ham muốn tình dục của phụ nữ nồng cháy nhất là giai đoạn ngoài 30 tuổi, gần bước vào độ tuổi 40. Ham muốn trong giai đoạn này mãnh liệt hơn so với thời trẻ của họ cũng vì một lý do rất đơn giản mà bạn sẽ biết ở dưới đây.

Ham muốn tình dục của phụ nữ nồng cháy nhất là giai đoạn ngoài 30 tuổi, gần bước vào độ tuổi 40 (ảnh minh hoạ). 

Bất chấp một thực tế rằng ở độ tuổi này cơ thể của phái nữ có thể suy giảm nhanh hơn, nhưng dường như ham muốn về tình dục của họ lại nhiều hơn, gấp gáp hơn khi họ gần chạm tới tuổi 40.

Các chuyên gia cho rằng khi phụ nữ tiếp cận đến các mốc quan trọng, họ có thể cảm nhận rằng cánh cửa cơ hội để có em bé đang dần khép lại và khả năng sinh sản cũng kém đi. Phản ứng bản năng của họ là sự tăng ham muốn trong “chuyện ấy”.

Cuộc điều tra này được tiến hành với gần 900 phụ nữ chia thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất trong độ tuổi từ 19 đến 26 – đây là giai đoạn khả năng sinh sản dồi dào nhất; nhóm thứ hai trong độ tuổi từ 27 đến 45 – giai đoạn khả năng sinh sản đang dần suy giảm và nhóm thứ ba là những người đang tiếp cận hoặc đã đến thời kỳ mãn kinh.

Cuộc điều tra cho thấy, những người phụ nữ ở nhóm thứ hai có dấu hiệu có ham muốn về tình dục mãnh liệt nhất. Họ thích được yêu và có nhiều tưởng tượng về “chuyện ấy” hơn những người phụ nữ ở nhóm thứ nhất và nhóm thứ ba.

Giáo sư David Buss (Trường Đại học Texas, Mỹ)nói rằng: “Kết quả của cuộc điều tra này chỉ ra rằng những người phụ nữ gần bước vào tuổi 40 – thời kỳ khả năng sinh sản càng ngày càng giảm đi – thì động cơ tình dục của họ lại tăng lên và ham muốn của họ nồng cháy hơn nhiều so với thời kỳ khả năng sinh sản dồi dào”.

Kết quả thú vị này có thể rất hữu ích cho việc đưa ra những hỗ trợ xa hơn về sự ảnh hưởng của đồng hồ sinh học tới tâm lý sinh sản của phụ nữ để tạo điều kiện thụ thai trước khi cơ hội làm mẹ của phái nữ khép lại.

Anh Đức (Theo Telegraph)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *