Những lợi ích không ngờ từ sex

Những lợi ích không ngờ từ sex

Giới tínhThứ Hai, 08/02/2010 06:40:00 +07:00

(VTC News) – Sex khiến bạn thông minh hơn, giúp bạn sống thọ hơn, giảm nguy cơ đột quỵ, đột tử, tiểu đường… Đó là những khám phá mới mẻ về “chuyện gối chăn”.

(VTC News) – Sex khiến bạn thông minh hơn, giúp bạn sống thọ hơn, giảm nguy cơ đột quỵ, đột tử, tiểu đường… Đó là những khám phá mới mẻ về “chuyện gối chăn”.

Sex khiến bạn thông minh hơn

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, “chuyện ấy” có thể giúp cho cơ thể bạn xảy ra 7 loại phản ứng liên quan đến não. Điều này rất có lợi cho bộ não.

Hơn nữa khi “yêu” thì cơ thể bạn còn sản sinh ra 2 loại horrmon là serotoin và oxycotin. Đây là loại hormon kích thích sự phát triển và giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Sex cũng rất có lợi cho người cao tuổi

Sô cô la giúp chuyện ấy ngọt ngào hơn.  

Nhiều nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng, những người từ 57 đến 87 tuổi đều đồng ý rằng “chuyện gối chăn” là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Mặc dù có thể cường độ “yêu” chỉ là 2 -3 lần một ngày nhưng điều này cũng đem đến những hữu ích bất ngờ cho sức khoẻ.

Sex là “thần dược” với nam giới

Các chuyên gia khuyên bạn nên “yêu” ít nhất một lần một tuần để kéo dài tuổi thọ và hơn nữa các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng những nam giới có thói quen “ân ái” đều đặn mỗi tuần một lần thì tuổi thọ trung bình sẽ cao hơn 80 tuổi.

Lý giải cho điều này là bởi “chuyện ấy” có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới đến 50%, giảm chứng đột tử 30% và chứng bệnh tiểu đường đến 40%.

“Lâm trận” qua đường miệng có thể khiến ung thư vòm họng

Nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên có thói quen “yêu” qua đường miệng thì sẽ dễ có nguy cơ mắc ung thư vòm họng.

“Chuyện ấy” nơi công sở đang ngày một gia tăng

Thống kê cho thấy cứ trong 5 người thì có 1 người có “quan hệ” cùng với đồng nghiệp của mình.

Sô cô la làm “chuyện ấy” tuyệt vời hơn

Ăn sô cô la sẽ giúp bạn tăng ham muốn trong “chuyện chăn gối”, đó là khẳng định của các chuyên gia tình dục.

Thêm vào đó, sô cô la cũng có tác dụng tích cực với chứng bệnh tim mạch và kích thích trí não.

Thiếu sex dễ bị trầm uất

Thực tế cho thấy những người sống cô đơn hay có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thường tỏ ra khó tính, dễ nổi cáu hơn rất nhiều người bình thường.

Về khoa học có thể giải thích là khi yêu nhau cơ thể sản xuất ra hormon endorphin giúp tạo nên tâm trạng phấn khởi và tích cực. Mặt khác, việc thay đổi tình trạng hormon trong cơ thể có lợi với một số điểm ở bán cầu đại não, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đời sống tình dục tẻ nhạt, thiếu thốn dễ mắc các bệnh viêm nhiễm

Nếu hệ miễn dịch của bạn suy giảm, bạn hay mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm như dịch cúm, dịch sốt… thì điều đó cho thấy đời sống tình dục của bạn không được tuyệt vời cho lắm.

Hãy coi chuyện yêu như một loại vắc xin tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn. Bởi kết quả điều tra thực tế cho thấy những cặp vợ chồng “yêu nhiều” thường ít bị mắc phải những dịch bệnh hơn.

Khổng Thu Hà (Theo SC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *