Mẹo thiết kế tủ quần áo trong những phòng ngủ nhỏ chật

Điểm chung của những phòng ngủ dưới đây là không có đủ không gian để bố trí tủ quần áo hoặc căn phòng quá chật hẹp cho việc thiết kế tủ âm tường. Vậy thì họ lựa chọn giải pháp lưu trữ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sử dụng giá treo, móc treo tiện dụng

Căn hộ cho thuê ở Chicago rất hạn chế về diện tích nên chủ nhân không thể bố trí được tủ quần áo. Tuy nhiên, anh Matthew đã khéo léo sử dụng một giá treo bằng kim loại duy nhất để treo áo khoác. Giá treo này không hề ảnh hưởng tới không gian của căn hộ nhỏ. Đồng thời, anh cũng bổ sung thêm móc treo bằng gỗ để tạo tính đồng nhất, giúp quần áo được cất trữ gọn đẹp. 

Phụ kiện trang trí xung quanh giúp giá treo hài hòa với tổng thể không gian chung. 

Sử dụng khung treo quần áo tương tự như ở cửa hàng

Ngôi nhà của Sidonie Warren ở Anh có phòng ngủ rộng thoáng nhưng lại không có sự hiện diện của tủ quần áo. Thế nhưng, chủ nhân không sắm thêm tủ mà chỉ kết hợp thêm giá treo quần áo gọn gàng. Với kiểu dáng đẹp, không gây chú ý về mặt thị giác, giá treo của Fifti Fifti là lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này. 

Sử dụng thanh treo quần áo như ở các cửa hàng là giải pháp đáng để bạn tham khảo nếu sở hữu phòng ngủ không có tủ trữ đồ.

Biến phòng ngủ dự phòng thành tủ quần áo lớn

Trong phòng của Hayley Francis ở Seattle cũng có tủ quần áo nhưng vẫn chưa đủ đối với một người viết blog thời trang. Do đó, nữ chủ nhân biến một phòng ngủ dự phòng thành tủ quần áo lớn. Thực tế cho thấy, không phải ai cũng sở hữu một căn phòng chỉ dành riêng cho quần áo như Hayley nhưng đây là bài học hữu ích: tùy chỉnh khi bạn có thể.

Hayley dùng các kệ đồng của hãng sản xuất Little Deer Interiors và nhờ họ tùy chỉnh nhu cầu của mình. So với việc sử dụng tủ, giá treo kết hợp ngăn để giày giúp chủ nhân dễ dàng lựa chọn quần áo khi cần.

Lựa chọn nội thất thông minh

Cách bố trí trong căn hộ ở San Francisco là gợi ý đáng để bạn tham khảo nếu cần nhiều hơn một giá treo quần áo, nơi cất giày, chứa những bộ quần áo gấp gọn cùng nhiều đồ may mặc khác mà không cần tủ. Nội thất thông minh giúp bạn cất trữ quần áo, phụ kiện gọn gàng nhất có thể. 

Phòng ngủ nhỏ được bài trí vô cùng gọn gàng nhờ nội thất thông minh. 

Tủ quần áo lưu động

Cặp đôi Stephen và Amy đã tận dụng góc nhỏ trong ngôi nhà chỉ có một phòng ngủ để thiết kế tủ quần áo lưu động. Sự kết hợp ăn ý giữa các ống thép và gỗ tạo ra giá treo quần áo lưu động kết hợp kệ để giày tiện lợi phía dưới.

Với phòng ngủ nhỏ chật, bạn có thể tự thiết kế tủ quần áo lưu động. 

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *