Loại ‘siêu rau’ là vũ khí bảo vệ tim mạch, nhiều người không biết chỉ dùng để nhậu

Loại rau này không chỉ dễ ăn, mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có một hệ tim mạch khỏe mạnh.

Đậu nành lông còn có những tên gọi khác như đậu nành Nhật, đậu nành luộc, đậu edamame. Loại đậu này có giá trị dinh dưỡng và giàu chất xơ, thường được chế biến đơn giản bằng phương pháp luộc. Chúng ta hay bắt gặp hình ảnh của loại đậu này trên các bàn tiệc, tuy nhiên trên thực tế đây lại laf loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Đậu nành lông được mệnh danh là thần hộ mệnh của mạch máu. (Nguồn: Sohu)

Đậu nành lông được mệnh danh là thần hộ mệnh của mạch máu. (Nguồn: Sohu)

Dưới đây là những công dụng mà thực phẩm này đem lại, giúp nó trở thành “vũ khí đắc lực” bảo vệ sức khỏe.

Bảo vệ hệ xương khớp, bổ sung sắt

Đậu nành lông chứa hàm lượng magiê, canxi phong phú giúp duy trì sự phát triển và bảo vệ xương. Hàm lượng sắt trong loại thực phẩm này cũng dễ hấp thụ vào cơ thể, thích hợp để bổ sung sắt cho trẻ em, người già và phụ nữ.

Nhuận tràng

Hàm lượng chất xơ trong đậu nành lông khá cao, có thể cải thiện tình trạng táo bón ở một mức độ nhất định. Cứ 100gram sẽ chứa khoảng 4gram chất xơ. Ăn đậu nành lông thường xuyên sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Ngoài ra, thực phẩm này chứa nhiều kali, giúp bù đắp lượng kali mất đi do ra mồ hôi nhiều, từ đó giảm bớt tình trạng mệt mỏi chán ăn.

Bảo vệ tim mạch

Đậu nành lông được mệnh danh là “thần hộ mệnh của mạch máu”. Hàm lượng kali có lợi cho việc ổn định huyết áp và bảo vệ tim mạch. Đồng thời, hàm lượng saponin, axit phytic, oligosaccarit trong loại thực phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ mạch máu não và kiểm soát huyết áp.

Vtamin C trong đậu nành lông đứng đầu trong các loại đậu và rau tươi, giúp ngăn ngừa hiện tượng vỡ mao mạch. Ngoài những công dụng trên, loại thực phẩm này còn hỗ trợ giảm cân, đẹp da, hỗ trợ bệnh tiểu đường, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *