Hai món canh giúp tăng sức đề kháng, không lo ốm khi giao mùa

Thời tiết giao mùa là thời điểm cơ thể rất dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, khiến các loại vi khuẩn dễ tấn công, gây ra nhiều bệnh tật.

Đang thời khắc giao mùa giữa hạ sang thu, sau đó là thu sang đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, thời tiết ngày càng lạnh hơn, vì vậy cần có một chế độ ăn hợp lý giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

Dưới đây là 2 món canh ngon, dễ làm, bạn có thể tham khảo cho vào thực đơn của gia đình.

Canh là món ăn dễ ăn, dễ nấu. (Ảnh: Sohu).

Canh là món ăn dễ ăn, dễ nấu. (Ảnh: Sohu).

Canh khoai sọ

Khoai sọ tuy bề ngoài xấu xí nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bạn. Loại củ này giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, sắt, canxi, phốt pho, vitamin B1, B2, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa.

Ngoài ra, chất xơ có trong khoai sọ là loại rất dễ tiêu hóa, giúp tăng cảm giác thèm ăn. Đối với những người cơ thể suy nhược, thiếu năng lượng, ăn khoai sọ sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt là người trung niên và người cao tuổi, sức đề kháng yếu hơn, thể trạng không ổn định, ăn khoai sọ thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe.

Khi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, cơ thể mới chống lại được bệnh tật xâm nhập. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn loại củ này. Một số món ăn từ khoai sọ dễ làm như khoai sọ hầm xương, thịt kho khoai sọ, canh khoai sọ chay.

Canh bí xanh (canh bí đao)

Bí xanh được mệnh danh là thần dược cho sức khỏe, có tính mát. Ăn canh bí xanh giúp bạn bổ sung nước, giảm mệt mỏi, giảm cân và nhuận tràng. Ngoài ra, bí xanh còn giúp thanh nhiệt giải độc, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Bí xanh có hàm lượng kali cao và lượng vitamin phong phú, chứa nhiều nước, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nhận được nhiều dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng, từ đó cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt hơn.

Tuy nhiên những người có tỳ vị hư hàn, người mắc bệnh về thận và người có cơ địa lạnh nên cẩn thận khi sử dụng thực phẩm này. Khi chọn bí xanh nên chọn những quả vỏ xanh tươi, tránh chọn quả già sẽ nhiều hột, khi ăn sẽ có vị chua.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *