Giảm hung hăng khi chạm tới “cực khoái”

Giảm hung hăng khi chạm tới “cực khoái”

Giới tínhThứ Ba, 27/04/2010 01:30:00 +07:00

(VTC News) – Cực khoái không chỉ mang lại cho chúng ta những cảm xúc thăng hoa trong giây lát mà còn lưu lại những hiệu quả lâu dài trên mọi phụ nữ.

(VTC News) – Cực khoái không chỉ mang lại cho chúng ta những cảm xúc thăng hoa trong giây lát mà còn lưu lại những hiệu quả lâu dài trên mọi phụ nữ.

Khi đạt đến cực khoái, hoocmon sản sinh trong thời gian này có thể giúp phụ nữ giảm stress, điều tiết chu kỳ kinh nguyệt, chống ung thư vú, giúp ăn ngon miệng và điều hòa tâm lý.

Sản sinh hormon hữu ích

Có nhiều tác dụng bất ngờ, thú vị mà cực khoái mang lại cho phụ nữ. Ảnh minh hoạ 

Oxytocin là hormon cơ thể phát ra khi đạt đến cực khoái. Loại hormon này như một chất kích thích, lan truyền và tạo nên những cơn co thắt tử cung nhẹ nhàng. Nếu bạn đang trong thời gian cho con bú, hormon này không chỉ giúp tiết sữa đều đặn mà còn làm tăng bản năng người mẹ, tăng sự tin tưởng giữa mẹ và con… Nếu bạn đang trong thời gian chuẩn bị có thai, hormon này giúp thụ thai tốt hơn.

Làm tăng khả năng có thai

Khi đạt đến cực khoái, các kích thích tố sẽ đồng thời phát ra ở cổ tử cung của bạn và gây ra những cử động co thắt nhẹ nhàng trong và ngoài âm đạo. Đó là những cơn co thắt để dẫn tinh trùng vào sâu trong tử cung, tạo điều kiện để mang thai.

Vậy một người phụ nữ có thể có thai khi không đạt đến cực khoái hay không? Tất nhiên, bạn vẫn có thể có thai dù chưa đạt đến cực khoái. Nhưng khi không đạt đến độ mỹ mãn thì một số tinh trùng sẽ chỉ nằm ngoài âm đạo. Đây sẽ là sự lãng phí, làm giảm đi cơ hội chọn lọc tinh trùng.

Những tác dụng đáng ngạc nhiên khác

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đạt được cực khoái thường xuyên ở chị em còn giúp cả nam và nữ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Theo Tiến sỹ Ted McIlvenna (Mỹ) thì cực khoái giúp hai phái thư giãn và chống các bệnh viêm nhiễm.

Tiến sỹ cũng chỉ ra rằng thường xuyên đạt cực khoái trong “chuyện ấy” sẽ giúp nữ giới giữ được bình tĩnh, mang lại trạng thái cân bằng tâm lý, bớt tính hung hăng và bạo lực hơn so với những người ít đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.

Rõ ràng là tác dụng của những phút thăng hoa vẫn còn nhiều bí ẩn để các nhà khoa học tiếp tục khám phá. Đó cũng là lý do vì sao chị em luôn mong muốn tăng thời gian cực khoái.

Lê Diệu Linh/ (Theo Sheknows)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *