Giấc mơ tình dục và cảm giác lên đỉnh hoàn hảo

Giấc mơ tình dục và cảm giác lên đỉnh hoàn hảo

Giới tínhChủ Nhật, 14/03/2010 12:49:00 +07:00

Có từ 35 – 37% phụ nữ gặp hiện tượng “lên đỉnh” khi ngủ. Trong đó, 8% gặp hiện tượng này hơn 5 lần mỗi năm và 3% có hiện tượng này hơn 2 lần mỗi tháng.

Có từ 35 – 37% phụ nữ gặp hiện tượng “lên đỉnh” khi ngủ. Trong đó, 8% gặp hiện tượng này hơn 5 lần mỗi năm và 3% có hiện tượng này hơn 2 lần mỗi tháng.

Tình dục là một phần quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ. Bình thường một chu kỳ đáp ứng tình dục ở người phụ nữ qua 4 giai đoạn: giai đoạn ham muốn, kích thích, cực khoái và cuối cùng là giai đoạn thư giãn.

Tuy nhiên, đôi khi trong giấc ngủ người phụ nữ cũng có thể đạt tới giai đoạn cực khoái, gọi là “lên đỉnh” trong giấc ngủ hoặc trải qua hiện tượng tiết dịch nhờn âm đạo và có giấc mơ tình dục trong khi ngủ.
 
Những thắc mắc thường gặp

Cũng như nam giới, nữ giới cũng có những giấc mơ tình dục và có cảm giác lên đỉnh hoàn hảo. Ảnh minh họa 

Chị Hoàng Thị T.T. 38 tuổi, làm việc văn phòng, đã có chồng và 2 con, ở Tân Bình, TP. HCM tâm sự: “Trong một lần chồng đi Hà Nội công tác, tôi ngủ đêm một mình thì đột nhiên tỉnh giấc, vì những cơn co thắt liên tục ở âm đạo và vùng chậu, sau đó thì tôi “lên đỉnh” thực sự! Tôi chưa từng có hiện tượng này trước đây bao giờ. Tôi rất thích cảm giác “lên đỉnh” lúc đó, nhưng cũng rất lo âu”. Chị cũng cho biết chị và chồng vẫn quan hệ bình thường và chị hoàn toàn hài lòng với cuộc sống tình dục hiện tại nên vô cùng thắc mắc vì sao hiện tượng này lại xảy ra.
 
Hay như một câu chuyện khác của chị Nguyễn Thùy H. 26 tuổi, ở Vũng Tàu, giáo viên, chưa có gia đình. Chị H đã có người yêu. Chị và người yêu thường gần gũi nhưng vẫn giữ gìn chưa đi quá giới hạn. Thời gian gần đây, có nhiều “giấc mơ lạ” xảy ra trong giấc ngủ của chị. Khi thức dậy chị thấy âm đạo mình tiết nhiều dịch nhờn. Những giấc mơ lạ này khiến chị H không thể chú tâm vào công việc và luôn băn khoăn lo sợ. Chị tự hỏi rằng phải chăng giấc mơ đó là những dấu hiệu cho thấy chị là một người quá đam mê tình dục, hay chị bị nghiện sex?
 
Nhận diện những giấc mơ lạ
 
Theo các bác sĩ chuyên ngành tình dục học, những giấc mơ lạ kiểu này vẫn thường xảy ra ở cả nam lẫn nữ giới.
 
Đối với nam giới, có 3 hiện tượng tinh trùng bình thường xảy ra trong giấc ngủ mà hầu như không chàng trai nào không biết đến. Đó phản xạ cương dương vật trong khi ngủ, những giấc mơ yêu đương và hiện tượng mộng tinh.
 
Theo thống kê của Masters và Johnson (hai nhà nghiên cứu tình dục học nổi tiếng của Mỹ), 100% nam giới trong nhóm nghiên cứu có phản xạ cương dương vật và  những giấc mơ yêu đương trong khi ngủ, trong khi đó hiện tượng mộng tinh cũng cao tới 85%. Phản xạ cương dương vật và giấc mơ tình dục khi ngủ thường không làm các chàng trai thắc mắc hay lo âu, tuy nhiên hiện tượng mộng tinh lại làm cho rất nhiều người trong số họ lo âu thậm chí mất ăn mất ngủ và trầm cảm. Một số người đã đi tư vấn bác sĩ, một số đi điều trị bằng “thuốc nam, thuốc bắc”.

Thật ra, mộng tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường, gặp ở những nam giới khỏe mạnh. Mộng tinh không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe và không cần điều trị gì ngoài việc tư vấn.
 
Ở phụ nữ, cũng như nam giới, trong giấc ngủ họ cũng có những phản xạ tình dục. Ba hiện tượng tình dục xảy ra trong giấc ngủ ở phụ nữ đó là ra dịch nhờn âm đạo, giấc mơ yêu đương và “lên đỉnh” khi ngủ. Theo những nghiên cứu của Kinsey (chuyên gia tình dục học ở Mỹ) và sau đó là  của Masters và Johnson, hiện tượng tiết dịch nhờn âm đạo có tính chu kỳ và tương đương với hiện tượng cương dương vật trong giấc ngủ của nam giới.
 
Khoảng 70% nữ giới có những giấc mơ yêu đương (trong khi ở nam giới là 100%). Trong giấc mơ họ thấy đang quan hệ với người họ yêu hoặc người họ đam mê ngưỡng mộ. Tuy nhiên những gì diễn ra trong giấc mơ nhiều khi không liên quan gì với thực tế.
 
Có từ 35 – 37% phụ nữ gặp hiện tượng “lên đỉnh” khi ngủ. Trong đó, 8% gặp hiện tượng này hơn 5 lần mỗi năm và 3% có hiện tượng này hơn 2 lần mỗi tháng.
 
Hiện tượng này xảy ra nhiều hay ít không liên quan đến hoạt động tình dục khi thức của người phụ nữ đó cũng như không liên quan đến việc người phụ nữ đó cũng như không liên quan đến việc người phụ nữ đó có thủ dâm hay không. Ngoài ra tần suất của những giấc mơ yêu đương không tỉ lệ thuận với tần suất của  hiện tượng “lên đinh” khi ngủ.
 
Các nhà tình dục học lưu ý rằng, đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, vì vậy không có gì phải lo âu khi gặp phải. Cần phải tư vấn cho người phụ nữ tránh được những lo âu không cần thiết.

Theo Thời Trang Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *