Gia vị giúp ‘một người khỏe hai người vui’

Gia vị giúp ‘một người khỏe hai người vui’

Giới tínhThứ Tư, 04/02/2015 06:49:00 +07:00

Các nhà nghiên cứu cho rằng gia vị cay có thể cải thiện mức độ testosterone và thúc đẩy ham muốn tình dục.

(VTC News) – Các nhà nghiên cứu cho rằng gia vị cay có thể cải thiện mức độ testosterone và thúc đẩy ham muốn tình dục.

Theo nghiên cứu khoa học được công bố trên Tạp chí Sinh lý học và hành vi Pháp cho biết, những người đàn ông có sở thích ăn cay có mức độ testosterone và ham muốn tình dục cao.

 Gia vị cay giúp tăng testosterone ở nam giới


Các nhà khoa học đến từ Đại Học Grenoble-Alpes, Pháp đã đưa ra thực đơn gồm khoai tây nghiền, nước sốt gia vị cay và mặn cho 114 người đàn ông trong độ tuổi từ 18 đến 44.

Thông qua việc xét nghiệm nước bọt của những người tham gia, kết quả cho thấy mối liên quan giữa gia vị cay và mức độ testosterone ở nam giới.
Những người có sở thích ăn nhiều gia vị cay thì có mức độ testosterone cao hơn những người còn lại. Mối liên kết này không được tìm thấy giữa testosterone và hàm lượng muối ăn.                                                     Testosterone giữ vai trò quan trọng với sức khỏe tình dục nam giới. Nó kích thích ham muốn tình dục, duy trì sự hưng phấn và xây dựng cơ bắp. Nếu thiếu testosterone, nam giới dễ gặp phải nhiều vấn đề về ‘chuyện chăn gối’ và tăng khả năng mắc chứng trầm cảm.
Nhà khoa học Laurent Begue cho biết thêm: “Tiêu thu thường xuyên các loại gia vị và thực phẩm cay có thể làm tăng mức độ testosterone nhưng cơ chế này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Một loạt những yếu tố khác bao gồm cả yếu tố di truyền, tâm sinh lý, xã hội đều có thể gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục”.

Thu Hằng (theo Healthmeup)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *