Đỏng đảnh, chuyện ‘yêu’ của phái đẹp

Đỏng đảnh, chuyện ‘yêu’ của phái đẹp

Giới tínhChủ Nhật, 11/09/2022 13:54:00 +07:00

Ham muốn “chuyện ấy” (libido) của đàn ông hầu như quanh năm ổn định, trong khi chị em thay đổi tùy thuộc vào làn sóng chu kỳ hàng tháng.

Đa số người đẹp cảm thấy bản thân sexy nhất vào những ngày rụng trứng, khi ấy họ cũng có hứng lớn nhất với sex.

Thực tế, 1/3 chị em không ghi nhận mối quan hệ giữa libido với làn sóng chu kỳ kinh nguyệt và 4,5% khao khát được yêu mãnh liệt nhất vào những ngày “bẩn người”.

Đỏng đảnh, chuyện 'yêu' của phái đẹp - 1

Có những khoảng thời gian nhất định, người đẹp không có hứng với “yêu”.

Dẫu vậy khoa học đã chứng minh, hormone giới tính tác động đến libido. Và bởi lẽ, hàm lượng những nội tiết tố đó trong cơ thể phụ nữ thay đổi theo chu kỳ, vậy nên không ngạc nhiên, khi có những khoảng thời gian nhất định, người đẹp không có hứng với “yêu”.

6 ngày đầu chu kỳ- khao khát nghỉ ngơi

Chu kỳ hormone bắt đầu từ ngày đầu ra máu. Trong thời gian hành kinh estrogen và progesteron có nồng độ thấp nhất, vậy nên hứng thú với sex không lớn.

Người trong cuộc cảm thấy nặng nề và mệt mỏi, cơ thể mẫn cảm với đau đớn, năng lực tập trung sa sút. Người đẹp kỳ vọng tình cảm ấm áp, khao khát được ôm ấp và sự chăm sóc chu đáo từ bạn đời hay bạn tình.

Một số chị em ra máu đầm đìa, méo mặt vì đau bụng dưới- không ngạc nhiên, khi giường ngủ lúc này xui khiến chị em ao ước duy nhất được nghỉ ngơi.

Từ ngày thứ 7 đến 11

Progesteron, hormone làm xấu trạng thái tinh thần tụt xuống và duy trì ở mức thấp nhất. Vậy nên người trong cuộc tràn đầy lạc quan.

Cùng lúc cơ thể gia tăng tiết xuất hormone nữ giới estrogen, hormone nam giới testosteron và “hormone tuổi xuân”- DHEA. Người đẹp cảm thấy được bổ sung nguồn năng lượng mới.

Nhờ dồi dào estrogen, người đẹp cảm thấy mạnh mẽ hơn, đề kháng tốt hơn, hài lòng với nước da nhuận sắc và mái tóc óng mượt cùng hình ảnh trẻ trung hơn.

Ngày thứ 10 chu kỳ xuất hiện đỉnh điểm estrogen, người đẹp bùng nổ hưng phấn với sex. Những cử chỉ mơn trớn mang lại cho người đẹp cảm giác thú vị phi thường, bởi đây là thời điểm nàng đặc biệt mẫn cảm với động chạm.

Từ ngày thứ 12 đến 17

Đó là thời kỳ rụng trứng. Nồng độ estrogen vẫn tăng, thêm nữa cơ thể sản xuất lượng đáng kể testosteron. Nhờ thế người đẹp tự tin hơn, can đảm chủ động thể hiện thái độ thích gần gũi; Sẵn sàng lên giường bất kể lúc nào và hiện thực hóa mọi ý tưởng yêu lãng mạn.

Hormone giới xô đẩy người đẹp vào vòng tay mày râu, hương vị sex thăng hoa hơn bất cứ lúc nào. Cực khoái xuất hiện nhanh, cường độ mạnh và duy trì lâu.

Thời rụng trứng công đoạn vùng thầm kín tự bôi trơn diễn ra nhanh hơn và hào phóng hơn, thế nên hành vi vuốt ve càng trở nên thú vị với người đẹp.

Từ ngày thứ 18 đến 24

Nồng độ estrogen giảm, nồng độ progesteron tăng (nếu không thụ thai). Tuyến thượng thận người đẹp cũng tiết xuất cortysol (còn có tên hormone căng thẳng).

Hứng thú với sex nhạt dần, mẫn cảm với động chạm gia tăng. Người đẹp khao khát tình cảm và ôm ấp. Sự gần gũi mang lại thú vị, khi cả hai đều thong thả, không gấp gáp và được dẫn dắt trước nhập cuộc bằng công đoạn khởi động chậm rãi, kéo dài.

Từ ngày 25 đến 28

Trước kỳ kinh nguyệt mới người đẹp bị khá nhiều sự cố sức khỏe hành xác. Nạn nhân bị căng, tức ngực, nhức đầu/đau nửa đầu, chuột rút ở bụng, đau cơ, đau vùng lưng dưới, thậm chí phù nề tay chân vì cơ thể giữ nước. Một số chị em còn bị tiêu chảy hoặc táo bón.

Tuy nhiên tệ nhất là tình trạng dao động cảm xúc, nóng giận vô cớ, tính khí thất thường.

Gần như nàng hoàn toàn thờ ơ với “chuyện ấy”, bởi nồng độ estrogen- hormone nữ tính tụt xuống mức thấp nhất.

Đỏng đảnh, chuyện 'yêu' của phái đẹp - 2

Phụ nữ luôn có nhu cầu được vuốt ve, âu yếm nhiều hơn.

Để cả hai hưng phấn cùng lúc

Như đã thấy, trong thời gian một tháng, libido người đẹp thay đổi không dễ nắm bắt. Với tính khí của nàng cũng tương tự. Thậm chí không thể quả quyết, người thông thường chứng tỏ độ sẵn sàng “chiều chồng” cực cao, bao giờ cũng duy trì khí thế vào mấy ngày rụng trứng.

Rất có thể nàng bất ngờ lảng tránh, bởi quá trình rụng trứng dịp đó diễn ra song hành cùng tình trạng đau bụng dưới.

Như vậy có cách gì hài hòa nhu cầu của chàng và nàng?

Tất cả phụ thuộc vào sự đồng cảm và đặc biệt là sự thông thái của cánh mày râu.

Một khi đã khám phá bí mật vận hành cơ thể phụ nữ, phu quân sẽ hiểu, thái độ thiếu thiện chí của đối tác vài ngày trước kỳ bẩn người không có gì liên quan đến tình cảm nàng dành cho chàng và đơn giản, nàng có nhu cầu vuốt ve, âu yếm nhiều hơn.

(Nguồn: Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *