Dở khóc dở cười khi vợ đi học lớp phòng the để giữ chồng

Thấy chồng không còn quan tâm đến mình, người vợ chủ động đi học lớp “phòng the” để mang làn gió mới vào cuộc yêu.

Tôi vừa năn nỉ sếp đồng ý để tôi đi công tác dài ngày. Lý do tế nhị khó mà tâm sự với ai được, vì chuyến đi này chủ yếu là đề tôi “né” vợ.

Gần đây công ty tái cơ cấu, một số nhân sự nghỉ việc, người ở lại phải gánh vác thêm công việc của họ. Bản thân tôi khá bận và áp lực nên cũng có chút hơi thờ ơ, bỏ bê vợ trong chuyện chăn gối. Biết vợ khó chịu và không vui nhưng vì công việc đang thời kỳ khó khăn nên cũng không có cách nào khác được.

Nhiều chị em thấy chồng lạnh nhạt với chuyện "chăn gối" đã tìm đến các lớp học nhằm cải thiện chuyện ấy. (Ảnh minh hoạ)

Nhiều chị em thấy chồng lạnh nhạt với chuyện “chăn gối” đã tìm đến các lớp học nhằm cải thiện chuyện ấy. (Ảnh minh hoạ)

Dạo gần đây tôi thấy vợ có nhiều điểm khác biệt thấy rõ. Cô ấy ăn diện rồi trang điểm, làm tóc. Cứ nghĩ vợ thay đổi để vui vẻ hơn nên tôi không để tâm quá nhiều.

Một hôm khi cả hai đang định trải qua đêm mặn nồng đáng nhớ thì cô ấy khựng lại, bắt tôi phải nằm thế này, tay để chỗ kia, hôn phải theo nhịp của vợ. Tôi mất mấy giây để định hình lại xem đây có phải cô vợ điềm đạm và có phần nhút nhát của mình không? Sự chỉ đạo khoa học của cô ấy khiến tôi tụt hết cả cảm xúc.

Hóa ra, khi thấy chồng thờ ơ chuyện chăn gối, vợ tôi tâm sự với chị bạn cùng chỗ làm, và nhận được lới khuyên phải làm mới bản thân, rèn luyện “kỹ năng” kẻo chồng chán, chồng chê rồi lại tìm thú vui bên ngoài.

Từ ngày đó, có hôm tôi đi làm về mệt chỉ muốn nằm ngủ thì vợ hết khiêu khích cảm xúc rồi lại nũng nịu chồng làm theo ý của mình. Thật lòng, tôi chỉ muốn nói với cô ấy rằng tôi không hề thích cô ấy như vậy.

Vợ tôi gần như biến thành người khác khiến tôi hơi sợ. Vẫn biết cô ấy cố gắng thay đổi là để vợ chồng tình cảm hơn, nhưng điều đó lại khiến tôi khá mệt mỏi và dần vơi đi cảm xúc mỗi khi gần gũi vợ.

Tôi không biết phải làm sao bây giờ?

ThS.BS Phạm Minh Ngọc tư vấn cho người bệnh đến khám. (Ảnh: AFHN)

ThS.BS Phạm Minh Ngọc tư vấn cho người bệnh đến khám. (Ảnh: AFHN)

ThS.BS Phạm Minh Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Y học giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, nhiều cặp đôi đã trải qua tình huống tương tự như vậy. Tuy là chuyện thầm kín nhưng nó đã và đang ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí là đời sống hôn nhân của các gia đình.

Vấn đề đầu tiên người đàn ông gặp phải là áp lực công việc – một trong những yếu tố làm suy giảm chuyện “chăn gối”. Rõ ràng việc thờ ơ, bỏ bê vợ trong chuyện chăn gối là có nguyên do từ người đàn ông.

Tình trạng này không những ảnh hưởng đến bản thân mà đã làm ảnh hưởng đến đối tác của ông chồng, “khiến bà xã khó chịu và không vui”. Tuy nhiên thay vì giãi bày với vợ, người có thể thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ thì người chồng lại chưa tâm sự gì cả. Đây là thiếu sót nhỏ, khi chúng ta có thể nói chuyện bông đùa về tình dục, nhưng khi có vướng mắc lại chẳng mấy cặp đôi san sẻ chuyện “yêu” với nhau.

Vấn đề thứ hai của đối tác là học cách làm mới cuộc yêu. Nhiều chị em thấy chồng lười “yêu” thì nghĩ ông xã có người khác. Vì vậy họ chăm chút bản thân hơn, chú ý ngoại hình hơn hoàn toàn là phản ứng tự nhiên.

Việc thay đổi hành vi, nhằm đạt được sự kích thích của chị em không sai. Chị em chỉ đang cố gắng để làm hài lòng chồng hơn. Chỉ có điều họ “mang” làn gió tình dục mới vào cuộc yêu mà bạn chưa kịp thích nghi và có sự bỡ ngỡ.

Vị chuyên gia khuyến cánh mầy râu nên cởi mở, hòa nhập với bà xã. Hãy thử cảm nhận và tận hưởng xem liệu bạn có thích, cảm hứng với phong cách “yêu” mới mẻ của vợ hay không.

Nếu đã cố gắng mà vẫn không thể hòa nhập, hãy thẳng thắn chia sẻ, nếu bạn không thích, hãy tìm cách tinh tế, khéo léo tâm sự với vợ. Kết nối là chìa khóa giúp cuộc yêu đạt được thăng hoa, giúp đời sống vợ chồng hòa hợp.

Bạn nên tìm cách giải quyết áp lực, căng thẳng trong công việc càng sớm càng tốt, tránh để ảnh hưởng nhiều đến gia đình.

Ngoài ra cần chú ý tập thể dục đều đặn ít nhất 4 buổi/ tuần, không hút thuốc lá, không uống rượu bia, quản lý cân nặng và bệnh nền (nếu có) thật tốt. Nếu đã thử tìm cách nói chuyện với bà xã mà chưa được, đàn ông hãy tìm đến các chuyên gia lĩnh vực y học giới tính và tình dục, các chuyên gia sẽ đánh giá tổng quan và cho hướng giải quyết thích hợp nhất.

AN BÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *