Chuyên gia lý giải vì sao chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi vợ

Chuyên gia lý giải vì sao chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi vợ

Giới tínhThứ Sáu, 22/09/2023 09:07:46 +07:00

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý thường rất phức tạp, nhiều người vừa tự ti, e ngại chuyện tình dục, nhưng có người “cố đấm ăn xôi”, lúc nào cũng đòi gần gũi vợ.

Mới đây, câu chuyện của một nữ độc giả gửi đến VietNamNet, chia sẻ việc chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi, khiến chị chán đến mức muốn ly hôn, thu hút sự quan tâm của độc giả. 

Người phụ nữ này chia sẻ chị 35 tuổi, chồng hơn chị 5 tuổi, công việc ổn định, thích chơi thể thao. Tuy nhiên, chị cho rằng, anh bị mắc chứng xuất tinh sớm. Dù chị khuyên nhủ để anh chia sẻ nguyên nhân yếu sinh lý, đi thăm khám ở viện, nhưng anh cáu gắt, từ chối.

Chị vợ cảm thấy tổn thương hơn khi anh liên tục đòi quan hệ mỗi ngày nhưng không tôn trọng cảm xúc của vợ. Anh còn dùng rượu bia để kéo thêm thời gian quan hệ.  

Chị cũng không được phép từ chối khi anh chồng đòi hỏi, bởi mỗi lần chị lấy cớ mệt, chồng lại mắng nhiếc cả đêm. Dù vậy, chị không thể ly hôn vì không được sự đồng thuận của người lớn với lý do không hòa hợp chăn gối.

Chia sẻ về trường hợp này, tiến sĩ Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng khoa Nội thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), cho hay câu chuyện chị vợ kể trên đây cho thấy vợ chồng chị không tìm thấy tiếng nói chung và có sự lệch pha trong cuộc sống ái ân. 

Quý ông điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, cần sự đồng hành của người vợ. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Quý ông điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, cần sự đồng hành của người vợ. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Bác sĩ Tuyên cũng là một chuyên gia về Nam học. Ông cho biết, tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý thường rất phức tạp và mâu thuẫn. Nhiều người vừa tự ti, e ngại chuyện tình dục, lại trở nên cáu gắt và khó chịu với chính người bạn đời của mình.

Có người không hứng thú, né tránh hoặc không bao giờ chủ động đòi hỏi chuyện ấy, nhiều trường hợp muốn giấu kín, không để ai biết “thảm cảnh” của mình. Lâu dần, họ dễ rơi vào tình trạng rối loạn lo âu, thậm chí dễ mắc chứng trầm cảm. 

Tuy nhiên, cũng có người “cố đấm ăn xôi”, như trường hợp trên đây. Họ cố gắng quan hệ nhiều hơn, đòi hỏi gần gũi bạn tình nhiều hơn để khỏa lấp tình trạng bệnh. Đó là do tâm lý không chấp nhận được bản thân bị “yếu”, cố gắng quan hệ tình dục liên tục vì nghĩ rằng chỉ cần làm như vậy thì bệnh sẽ cải thiện, mọi thứ sẽ quay trở lại như ban đầu; hoặc bản thân họ sợ vợ ngoại tình, có người khác; sợ vợ đánh giá, chê cười vì “quá yếu”. 

Những người không chấp nhận thực tế bản thân gặp vấn đề về xuất tinh sớm, yếu sinh lý thường có tâm lý e ngại đi khám, không chia sẻ và không chủ động điều trị sớm. Tuy nhiên, tâm lý mâu thuẫn của các quý ông lúc này là vừa không chấp nhận sự thật, lại vừa muốn âm thầm cải thiện chức năng sinh lý. 

Chính mâu thuẫn này khiến nhiều người tìm đến các phương pháp điều trị với hy vọng lấy lại “bản lĩnh đàn ông” một cách không đúng khoa học, như trường hợp trên đây là tìm tới rượu bia để mong được kích thích, tăng hưng phấn và đời sống tình dục cải thiện hơn.  

Trong khi đó, một trong những khuyến cáo sức khỏe sinh sản nam giới là hạn chế rượu bia, chất kích thích, đặc biệt với bệnh nhân xuất tinh sớm, yếu sinh lý thì phải kiêng. 

Về nguyên tắc, để đánh giá xem xét một người có bị xuất tinh sớm hay không, quý ông cần được đến khám chuyên khoa sâu về sức khỏe sinh sản nam giới. Ngoài việc được các chuyên gia thăm khám lâm sàng phát hiện các nguyên nhân thực thể khiến các quý ông xuất tinh sớm như: Tăng nhạy cảm vùng dương vật, thay đổi giải phẫu dương vật, các viêm nhiễm vùng chậu hông…

Bệnh nhân còn được làm một số xét nghiệm về hormone sinh dục nam, các bệnh rối loạn về nội tiết như rối loạn cương dương, suy sinh dục hoặc là các tiền triệu của bệnh mãn dục nam (vì bệnh nhân nam nay hiện 40 tuổi).

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần chia sẻ những dấu hiệu gặp phải, hoặc những vấn đề có thể trở thành nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh, đơn giản như áp lực cuộc sống, công việc; áp lực từ chính bạn đời, bạn tình.

(Nguồn: Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *