‘Chuyện ấy’ có giúp phụ nữ trở nên hạnh phúc?

‘Chuyện ấy’ có giúp phụ nữ trở nên hạnh phúc?

Giới tínhThứ Năm, 21/03/2024 08:21:34 +07:00

Hạnh phúc có lẽ sẽ bao hàm ý nghĩa rất rộng, nhưng một khía cạnh nhỏ không thể thiếu để mang lại hạnh phúc cho cuộc sống, đó chính là “chuyện yêu”.

Tình dục có giúp cho phái đẹp trở nên hạnh phúc hơn, việc quan hệ tình dục thường xuyên có giúp cải thiện sức khỏe và sắc vóc cho chị em?

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh- Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ khẳng định, tình dục có lợi cho cuộc sống mỗi người. Quan hệ tình dục đều đặn và chất lượng sẽ mang đến gia vị tình yêu cho các cặp đôi. Với riêng phái nữ, nếu được “yêu” đều đặn, thường xuyên thì sẽ mang lại sức khỏe thể chất cho chị em.

“Chuyện tình dục giống như một phần gia vị của cuộc sống. Câu chuyện về trải nghiệm và lợi ích của tình dục mang lại nhiều cho cả hai giới, trong đó với chị em thì khá tốt cho hoạt động tinh thần – giúp chị em trẻ hơn vài tuổi nếu hoạt động đều đặn.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Với những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần sẽ có nhiều kháng thể chống lại bệnh tật hơn và có cảm giác khỏe mạnh hơn. N

Phụ nữ quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần có lượng globulin miễn dịch A cao hơn trong nước bọt của họ. Globulin miễn dịch A là một loại kháng thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và virus”- bác sĩ Mạnh chia sẻ.

Ths.BS Hà Ngọc Mạnh- Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ.

Ths.BS Hà Ngọc Mạnh- Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ.

Theo các nghiên cứu, phụ nữ khi có đời sống tình dục hoàn hảo sẽ giúp giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt.

“Đầu tiên mình nói tới giải phẫu cơ quan sinh dục nữ, trước khi tình dục – có một màng ngăn cách gọi là màng trinh – có thể cản trở một phần kinh nguyệt gây các triệu chứng khó chịu, thậm chí đau trong thời kỳ kinh nguyệt.

Thứ hai hoạt động tình dục thúc đẩy hoạt động nội tiết đều đặn, khiến cho lượng máu dinh dưỡng tới cơ quan sinh dục buồng trứng được tốt hơn. Hơn nữa, sex còn giúp giảm căng thẳng, điều này sẽ hạn chế tình trạng rối loạn kinh nguyệt”- bác sĩ Hà Ngọc Mạnh nói.

Tất cả phụ nữ đều mong muốn mình trẻ, đẹp và tràn đầy sức sống. Vẻ đẹp hình thể liệu có được bồi đắp một cách tích cực nếu đời sống phòng the của chị em được viên mãn.

Theo bác sĩ Mạnh, điều này chị em chính là những người hiểu rõ nhất. “Thực ra sự thỏa mãn về tình dục là điều tất cả chị em đều hướng đến – có người thỏa mãn được một phần, có người nhiều phần – tuy nhiên dù ít hay nhiều nó làm cho tinh thần của chị em tốt hơn rất nhiều.

Nhiều người nói rằng ngày xưa chưa biết tình dục như thế nào thì không sao chứ giờ trải nghiệm rồi – thiếu một vài tuần là bứt rứt không chịu nổi”.

Không phải phụ nữ nào cũng có đời sống phòng the hoàn hảo dù bên ngoài luôn xinh đẹp. Đặc biệt khi bước vào độ tuổi trung niên, khá nhiều chị em phải đối mặt với tình trạng không còn hứng thú với quan hệ tình dục. Các đấng mày râu chắc chắn sẽ không hiểu nguyên nhân nào khiến chị em lại thờ ơ, thậm chí e sợ những cử chỉ vô cùng “ngọt ngào” của các anh.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh giải thích, các nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở nữ giới chủ yếu là tình trạng cơ học – nó gây nên các khó chịu từ khô – đau rát – tới ra máu khi tình dục. Vì vậy, khi có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe tình dục các chị em nên đến gặp các chuyên gia y tế.

Có nghiên cứu cho rằng, những ông chồng được thỏa mãn trong “chuyện ấy” có xu hướng quan tâm đến gia đình nhiều hơn, hạnh phúc hơn và hầu như không bao giờ có tư tưởng ra ngoài tìm “của lạ”. Phải chăng, tình dục vốn được xem như chìa khóa giúp chị em giữ vững hạnh phúc gia đình?

“Với nam giới – tình dục không phải là chuyện duy nhất có thể níu giữ tình cảm gia đình mà là sự kết hợp của nhiều thứ. Tuy nhiên, ý kiến cá nhân tôi thì người phụ nữ cần chăm sóc tất cả các mặt một cách cẩn thận, trong đó chuyện về hình thể, ngoại hình… còn tình dục thì nên được chăm chút tỉ mỉ” – bác sĩ Mạnh khẳng định.

Tất nhiên là “chuyện ấy” ấm áp còn giúp hâm nóng tình yêu giữa các cặp đôi ngoài chuyện trách nhiệm với gia đình, con cái. Chị em thường vẫn thích những điều lãng mạn và tình yêu – thực sự là một điều lãng mạn không phải ai cũng có sau nhiều năm chung sống.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh khuyên: “Tránh sự nhàm chán cả trong cuộc sống gia đình và tình dục là từ khóa quan trọng mà nữ giới cần ghi nhớ. Một khi mỗi ngày mới là một sự trải nghiệm mới, cuộc sống vợ chồng sẽ viên mãn rất nhiều”.

PHƯƠNG TRANG(VOV2)

Link: https://vov2.vov.vn/chuyen-tham-kin/sex-co-giup-phu-nu-tro-nen-hanh-phuc-47538.vov2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *