Chuối là trái cây bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này

Chuối là trái cây bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này

Dinh dưỡngThứ Năm, 23/11/2023 09:30:00 +07:00

Chuối là trái cây chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, nhưng nếu kết hợp với loại thực phẩm này sẽ có hại cho sức khỏe.

Không ăn chuối với sữa, các sản phẩm từ sữa

Chuối mang nhiều protein, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu khác như magiê, phốt pho, kali, vitamin B, giúp nó trở thành một loại trái cây bổ dưỡng và giúp no lâu.

Tuy nhiên khi kết hợp với chất béo trong sữa và các chất dinh dưỡng khác sẽ làm tăng liều lượng chất dinh dưỡng, gây khó tiêu hóa và có thể gây đầy hơi hoặc khó chịu.

Không ăn chuối cùng với sữa và các sản phẩm từ sữa.

Không ăn chuối cùng với sữa và các sản phẩm từ sữa.

Thực phẩm giàu protein

Nhiều người áp dụng chế độ ăn giàu protein, trong đó họ kết hợp thịt hoặc trứng với chuối. Tuy nhiên cách ăn uống này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

Khi chuối kết hợp với các protein tiêu hóa chậm có thể gây ra quá trình lên men và tạo khí trong đường tiêu hóa.

Tránh ăn chuối với carbs đã qua chế biến

Ăn chuối cùng với carbohydrate đã qua chế biến như đồ ăn nhẹ có đường hoặc đồ nướng khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột và giảm đột ngột. Điều này có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi và đói ngay sau khi ăn.

Tránh ăn chuối với carbs đã qua chế biến.

Tránh ăn chuối với carbs đã qua chế biến.

Chuối xanh

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng chuối chín thường dễ tiêu hóa, việc kết hợp chúng với chuối xanh hoặc chuối chưa chín sẽ gây khó chịu về tiêu hóa vì chuối xanh chứa nhiều tinh bột kháng tiêu, khó tiêu hóa hơn và gây đầy hơi.

Trái cây họ cam quýt

Kết hợp chuối với các loại trái cây họ cam quýt như chanh, cam hoặc bưởi có thể gây khó tiêu hoặc khó chịu ở một số người. Điều này là do cả chuối và trái cây họ cam quýt đều chứa chất dinh dưỡng có tính axit và sự kết hợp này có thể gây khó chịu cho dạ dày.

N.Hà(VOV.VN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *