Cần tây hạ huyết áp, chống ung thư nhưng nhiều người ăn sai cách

Cần tây là loại rau chứa hàm lượng nước cao, giúp giải nhiệt, hạ huyết áp nhưng nhiều người ăn sai cách mà không biết.

Thời tiết ngày càng nóng bức khiến mọi người luôn cảm thấy khó chịu, bí bách trong cơ thể. Ngoài việc uống nước, ăn những món ăn phù hợp cũng có tác dụng giải nhiệt.

Cần tây hạ huyết áp, chống ung thư nhưng nhiều người ăn sai cách - 1

Cần tây là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người ( Nguồn: Chinatimes)

Cần tây không chỉ có hàm lượng nước cao, giúp thanh nhiệt mùa hè mà còn giàu kali và canxi, rất tốt cho việc hạ huyết áp xương khớp. Flavonoid trong cần tây có tác dụng giảm viêm hiệu quả.

Tuy nhiên, rất nhiều người thường chỉ dùng phần thân của cây cần tây và bỏ đi phần lá. Hành động này thực sự rất lãng phí vì lá là bộ phận giá trị dinh dưỡng cao hơn phần thân cần tây rất nhiều.

Mặc dù lá cần tây vị hơi đắng, nhưng so với thân cần tây lá giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều. Hàm lượng carotene trong lá gấp 88 lần, vitamin B1 gấp 17 lần và hàm lượng canxi gấp đôi so với thân cần tây.

Lá cần tây có tác dụng mát gan, điều hòa huyết áp, ức chế nhất định với bệnh ung thư và tỷ lệ ức chế có thể đạt tới 73%.

Vì vậy, để giữ lại trọn vẹn giá trị dinh dưỡng mà thực phẩm này mang lại, chúng ta không nên chỉ ăn phần thân. Phần lá này có thể cắt nhỏ và trộn với bột để làm bánh, hoặc cho vào cùng trứng để chiên. Khi lá được kết hợp cùng các nguyên liệu khác sẽ dễ ăn hơn.

Thu Hiền(Nguồn: Chinatimes & Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *