Cắn răng làm ‘chuyện ấy’ để giữ hạnh phúc gia đình

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, nhiều lần chị Hoa đành “xuống nước” chấp nhận thỏa mãn chồng, dù không thật sự vui vẻ.

Anh Phú (38 tuổi) là người có ham muốn cao, trong khi đó chị vợ – Hoa (35 tuổi) lại không hứng thú với chuyện chăn gối. Sự khác biệt ấy khiến mối quan hệ của hai vợ chồng trở nên căng thẳng mỗi khi anh không được đáp ứng nhu cầu.

Chị Hoa không ít lần chờ chồng ngủ say sau đó lặng lẽ ôm chăn gối sang phòng khác để trốn. Sáng hôm sau chị lại bị chồng tra khảo, lâu dần còn bị nghi ngờ có bồ bên ngoài. Khi đó chị lại phải phân trần với mong muốn nhận được sự cảm thông từ chồng.

Lúc này anh Phú tự nhìn lại mình, anh nghĩ mình gặp vấn đề nào đó trong “chuyện ấy” không tốt khiến vợ chán nên anh rất chịu khó thay đổi bản thân. Anh tự lên các website, tìm đọc các cuốn sách về giới tính để học hỏi kinh nghiệm nhưng mọi chuyện không mấy cải thiện. Chị Hoa vẫn tìm cách để “né”, một tháng chị chỉ đôi lần “cắn răng” chấp nhận thỏa mãn chồng, chứ không thật sự vui vẻ.

Các chuyên gia cho biết, một số chị em phụ nữ coi việc chiều chồng như sự hy sinh để giữ gìn mối quan hệ gia đình. (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia cho biết, một số chị em phụ nữ coi việc chiều chồng như sự hy sinh để giữ gìn mối quan hệ gia đình. (Ảnh minh họa)

Theo ThS.BS Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tỷ lệ phụ nữ từ chối quan hệ tình dục cao hơn hơn nam giới. Một số chị em phụ nữ coi việc chiều theo ham muốn của chồng là một cách để xoa dịu căng thẳng cũng như sự hy sinh để giữ gìn mối quan hệ gia đình.

“Khi chúng ta dành nhiều tình cảm và thời gian cho cuộc hôn nhân nhưng vì những bất đồng mà chấm dứt mối quan hệ là điều không dễ dàng. Do đó, lựa chọn nuông chiều đối phương được cho là cách đơn giản và nhanh nhất để hạn chế những mâu thuẫn trong gia đình”, bác sĩ Thành phân tích.

Chị em thường lo sợ rằng nếu mình không đáp ứng mong muốn của chồng thì anh ta sẽ có người khác ở bên ngoài. Lúc này, bản năng bảo vệ gia đình và giữ chồng của người phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn hết.

Vì thế, dù tâm trạng không vui hay không hứng thú thì nhiều chị em vẫn cố gắng thỏa mãn nhu cầu tình dục cho người đàn ông. Mặt khác, nhiều phụ nữ cho rằng việc thuận theo nhu cầu tình dục của chồng cũng là một phần trách nhiệm của người làm vợ.

Quan niệm này bắt nguồn từ sự kỳ vọng mang tính truyền thống của nhiều thế hệ rằng phái mạnh là trụ cột gia đình. Đổi lại, người vợ có trách nhiệm nuôi dạy con cái, điều hành mọi việc trong gia đình và đáp ứng nhu cầu người đàn ông.

“Chính suy nghĩ đó nên không ít chị em bỏ qua nhu cầu hưởng thụ trong quan hệ với chồng, thay vào đó là tập trung khiến đối phương đạt được khoái cảm”, bác sĩ Phan Chí Thành giải thích.

Khoa học vẫn chưa có câu trả lời cụ thể chứng minh liệu quan hệ tình dục kiểu miễn cưỡng có giúp duy trì thành công mối quan hệ hay không. Tuy nhiên từ việc thiếu hào hứng khi giao hợp, tập trung quá nhiều vào cảm nhận của đối phương mà quên đi cảm nhận của bản thân mình, hoặc không thể lên đỉnh sẽ gây ra tác động tiêu cực về lâu dài cho chị em phụ nữ, cả thể chất lẫn tinh thần.

Điều đó có thể dẫn đến mất cảm giác khi quan hệ vợ chồng, thậm chí phái đẹp có khả năng mắc chứng lãnh cảm và “nguội lạnh” chuyện gối chăn. Sự hòa hợp và tự nguyện khi quan hệ tình dục vẫn nên là điều cần được ưu tiên trong bất kỳ mối quan hệ nào.

NHƯ LOAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *