Cà phê có thực sự giúp đàn ông tăng bản lĩnh?

Nam giới thường xem cà phê như một nguồn năng lượng giúp tăng bản lĩnh, nhưng không ít người lại bị tác dụng ngược khi áp dụng sai cách.

Uống quá nhiều cà phê: Lợi bất cập hại

Dùng 8-9 cốc cà phê mỗi ngày rất dễ khiến cơ thể bị ngộ độc dẫn hiện tượng vã mồ hôi, tim đập nhanh, thậm chí gây co giật do tác động kích thích mạnh của cà phê lên não bộ.

Không chỉ gây ra những phản ứng trên, liều lượng caffeine cao có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống tình dục của nam giới.

Cụ thể, caffeine dư thừa có thể kích thích tuyến thượng thận hoạt động mạnh, sản sinh cortisol. Đây là hormone vốn chỉ được phóng thích trong những lúc bị stress. Điều này có nghĩ là việc tiêu thụ một lượng lớn caffeine mỗi ngày có thể khiến cơ thể bị căng thẳng, từ đó dẫn đến các vấn đề khác như ảnh hưởng đến hoạt động tình dục và làm suy giảm khả năng ham muốn.

Nếu nam giới đối phó với stress – căng thẳng bằng cách lạm dụng cà phê thì phản ứng cộng hưởng giữa stress sẵn có và cortisol sinh ra do dùng cà phê quá nhiều sẽ càng khiến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh lý.

Cà phê có thực sự giúp đàn ông tăng bản lĩnh? - 1

Uống quá nhiều cà phê trong ngày hoặc dùng khi có bệnh lý sẽ dễ gây ra tác dụng ngược.

Ngoài ra, sức khỏe của chúng ta được phục hồi tốt sau đêm ngon giấc. Khi ngủ là thời điểm mà cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và sản xuất các hormone còn thiếu hụt, trong đó có Testosterone – hormone sinh dục nam có vai trò quan trọng đối với sức khỏe nền tảng cũng như khả năng sinh lý của nam giới.

Vì thế, uống một tách cà phê vào buổi tối muộn cũng có thể làm mất chu kỳ ngủ tự nhiên của cơ thể, khiến giấc ngủ ảnh hưởng như thức khuya, mất ngủ, thiếu ngủ thì sức khỏe nói chung và sinh lý nói riêng bị xấu đi.

Theo bác sĩ Michael Dansinger – Nhà sáng lập Chương trình Kiểm soát Bệnh Tiểu đường tại Trung tâm Y tế Tufts (Boston), cà phê làm tăng mức đường huyết trung bình trong ngày. Lý do là cà phê có tính kháng lại tác dụng làm giảm đường huyết của insulin dẫn đến đường không thể đi vào tế bào và bị ứ lại trong máu làm tăng đường huyết.

Ngoài ra, cà phê làm tăng phóng thích adrenalin là chất làm tăng đường huyết, adrenalin còn gây run tay, hồi hộp và tăng huyết áp. Trong khi đó, nam giới mắc bệnh tiểu đường hoặc có hội chứng chuyển hóa khác có thể đối mặt với tình trạng rối loạn chức năng tình dục.

Uống đúng cách, cà phê sẽ giúp quý ông mạnh mẽ 

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tiêu thụ từ 85-170 miligam caffeine mỗi ngày có nguy cơ bị rối loạn cương dương thấp hơn 42%. Những người tiêu thụ từ 171-303 miligam caffeine (tương đương 2-3 cốc cà phê) mỗi ngày có nguy cơ bị rối loạn cương dương thấp hơn 39% so với những người không tiêu thụ caffein.

Cà phê có thực sự giúp đàn ông tăng bản lĩnh? - 2

Uống cà phê đúng cách giúp nam giới tăng cường năng lượng.

Ngoài liều lượng, cần lưu ý thời gian uống cà phê hợp lý. Không uống liền ngay sau khi ăn tránh rối loạn tiêu hóa và không uống trước giờ ngủ 2 tiếng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Một cốc cà phê 45 phút trước khi hoạt động tình dục có thể giúp cải thiện rối loạn cương do căng thẳng, mệt mỏi và cung cấp năng lượng cần thiết. Ngoài ra, cẩn thận lựa chọn để tránh những loại cà phê chứa tạp chất phụ gia.

Nếu phát hiện bản thân đang đối mặt với chứng rối loạn cương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn trong thời gian dài khiến chuyện yêu không như như ý, bạn không nên xem cà phê là “cứu cánh” vì rất có thể những rối loạn đang gặp khởi phát từ nguyên nhân sâu xa do suy giảm Testosterone và Nitric Oxide.

Trong khi đó, theo GS.BS Trần Quán Anh – Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, Testosterone và Nitric Oxide là hai yếu tố có ý nghĩa sống còn với đời sống tình dục của nam giới. Nếu như Testosterone tạo nên ham muốn thì Nitric Oxide lại trao cho nam giới sức chiến đấu mạnh mẽ, kéo dài thời gian quan hệ.

Sức khỏe sinh lý tốt chỉ có trong cơ thể có sức khỏe nền tảng tốt cùng với nồng độ nội tiết tố nam được duy trì ổn định. Dù biết cách dùng cà phê đúng cách, bạn vẫn cần đảm bảo cơ thể đủ 2 yếu tố quan trọng trên để lên đời phong độ một cách hiệu quả, bền vững.

Cà phê có thực sự giúp đàn ông tăng bản lĩnh? - 3

Tìm hiểu các biện pháp tăng cường sinh lý cho nam giới tại đây

Bảo Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *