Bí quyết giúp đấng mày râu tránh béo phì

Bí quyết giúp đấng mày râu tránh béo phì

Giới tínhThứ Năm, 14/01/2016 06:41:00 +07:00

Làm việc căng thẳng, thiếu thời gian vận động… là nguyên nhân dẫn đến béo phì nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh theo những cách sau.

(VTC News) – Làm việc căng thẳng, thiếu thời gian vận động… là nguyên nhân dẫn đến béo phì nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh theo những cách sau.
1. Uống nhiều nước
Uống nhiều nước trong ngày sẽ lý tưởng cho các đấng mày râu phòng tránh bệnh béo phì. Ngoài nước lọc thì bạn cũng cần bổ sung các loại nước ép hoa quả như cam, quýt để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn ngăn cản tăng cân.

 

2. Uống sinh tố
Bạn cũng nên thường xuyên uống sinh tố nếu muốn ngăn chặn béo phì đặc biệt những loại sinh tố chứa nhiều protein, chất xơ và chứa ít calo và lượng cacbonhydrat. 

 

3. Đi cầu thang bộ
Đi cầu thang máy hoặc thang cuốn có thể tiết kiệm thời gian và sức lực hơn nhưng nếu sử dụng quá nhiều, cơ thể sẽ giảm đi các hoạt động cần thiết để tiêu thụ năng lượng đồng thời hệ cơ kém săn chắc. Chính vì thế, hãy tạo thói quen hạn chế đi bằng thang máy.

 

4. Vận động vào cuối tuần
Nếu bạn đến phòng tập gym 5 lần mỗi tuần thì việc ra ngoài vận động vào cuối tuần có thể sẽ không quá quan trọng nhưng nếu vẫn duy trì được thói quen đó, cơ thể của bạn sẽ luôn ở trạng thái ổn định.

Với những người không có thời gian tập luyện hàng ngày thì việc này thực sự rất cần thiết.

 

5. Tạo chế độ ăn tối hợp lý
Hãy xin chỉ dẫn thích hợp từ chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn có thể. Nếu không, hãy nhớ ăn trước 7 giờ tối và giảm thiểu tối đa lượng thức ăn giàu calo và khó tiêu.

 

6. Không bao giờ bỏ bữa
Bạn cần đảm bảo dạ dày luôn được co bóp bình thường tuân theo thời gian sinh học của các bữa ăn.

Bỏ một bữa hoặc ăn quá ít sẽ chỉ làm bạn cảm thấy muốn ăn nhiều hơn, đây rõ ràng là cách không hề khoa học chút nào kể cả với bất cứ ai.

 

7. Theo dõi khẩu phần ăn
Bạn nên chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày bởi đây không chỉ là việc của riêng chị em phụ nữ. Làm như thế, bạn vừa kiểm soát được năng lượng hấp thụ để điều chỉnh lại vừa giúp bạn phòng ngừa béo phì hiệu quả. Không nên kiêng quá nhiều đồ ăn hay ăn quá nhiều loại thực phẩm nào đó.

 

8. Không bao giờ lo lắng
Stress như một tác nhân thầm lặng gây ra vô số bệnh lý, trong đó có cả béo phì. Thực ra nghe có vẻ không hợp lý nhưng đây chính là một trong những lý do dễ phá hỏng thói quen hàng ngày của bạn, đôi khi ăn nhiều hơn mức cho phép.

 


Ngọc Hiền (Theo: Boldsky)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *