Bí quyết để tình dục là liệu pháp sức khoẻ

Bí quyết để tình dục là liệu pháp sức khoẻ

Giới tínhThứ Bảy, 13/02/2010 01:48:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều người cao tuổi nói rằng đời sống tình dục của họ trở nên tốt hơn ở tuổi xế chiều. Bạn cũng có thể như thế, nếu…

(VTC News) – Nhiều người cao tuổi nói rằng đời sống tình dục của họ trở nên tốt hơn ở tuổi xế chiều. Bạn cũng có thể như thế, nếu…

Mở rộng khái niệm về tình dục

Tình dục không chỉ là sự khám phá phần kín của nhau, đặc biệt đối với tuổi già. Song song với việc thêm nhiều tuổi, một số lựa chọn của bạn cũng phải thay đổi để có thể làm bạn thoả mãn. Ví dụ như sự vuốt ve thôi đôi khi cũng là một lựa chọn phù hợp. Cũng như việc mát xa cho nhau hay tự mát xa cho mình.

Trao đổi thông tin với bạn tình

Với tuổi già, quan niệm về tình dục nên được hiểu rộng hơn để phù hợp với sức khỏe. Ảnh khoahoc.com 

Giao tiếp với bạn tình đưa bạn xích lại gần họ. Hãy thảo luận sự thay đổi của bạn về cơ thể, sức khoẻ và quan niệm cũng như những gì bạn đang trải qua để bạn tình của bạn có thể thích nghi và điều chỉnh bản thân trong quá trình quan hệ tình dục. Có thể cả hai phải thay đổi tư thế, thay đổi cách yêu.

Mát xa, vuốt ve hay ôm ấp nhau cũng có thể làm bạn dễ chịu. Hãy hỏi bạn tình của mình về nhu cầu của họ và thảo luận cách bạn điều chỉnh vấn đề đó. Chính việc trao đổi thông tin trong những tình cảnh hợp lý cũng sẽ gây một sự kích thích nhất định.

Thay đổi thói quen thường ngày

Thay đổi nhỏ có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn. Thay đổi thời gian quan hệ bằng cách chọn thời gian bạn tràn đầy năng lượng nhất. Vì đòi hỏi về thời gian để kích thích lâu hơn nên có thể chọn thời gian nghỉ ngơi dài hơn, khung cảnh lãng mạn hơn và bắt đầu bằng việc ăn tối vào một buổi tối lãng mạn, hay bắt đầu bằng khiêu vũ, hoặc thay đổi tư thế yêu…

Điều chỉnh những kỳ vọng

Nếu bạn không thường xuyên quan hệ tình dục khi còn trẻ, thì cũng đừng hi vọng nhiều hơn khi tuổi xế chiều. Có thể bạn và bạn tình cần biểu đạt cảm xúc sâu sắc hơn so với thời trẻ. Những cặp tình nhân thường quan hệ tình dục thời trẻ như thế nào thường có xu hướng tiếp tục như vậy khi tuổi xế chiều.

Tự bảo vệ

Điều chỉnh chế độ ăn uống an toàn, khoẻ mạnh và thể dục thể thao thường xuyên, kiên trì để cơ thể bạn được khoẻ mạnh khi bạn đã bước qua bất kỳ ngưỡng tuổi nào. Hãy thực hiện chế độ ăn kiêng bằng cách ăn nhiều rau và trái cây. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Tránh các đồ uống có cồn vì thói quen xấu này cũng góp phần giảm khả năng tình dục của nam giới lẫn nữ giới.

Hoàng Đặng (Theo Phong cách sống khoẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *