Bao lâu bạn nên ôm và hôn?

Bao lâu bạn nên ôm và hôn?

Giới tínhThứ Bảy, 14/03/2015 09:00:00 +07:00

Bạn có tin rằng những cái ôm và nụ hôn có thể mang lại cho bạn một sức khỏe tốt đến không ngờ.

(VTC News) – Bạn có tin rằng những cái ôm và nụ hôn có thể mang lại cho bạn một sức khỏe tốt đến không ngờ.

Theo kết luận của nhà tâm lý Virginia Satir cho biết: “Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để duy trì và 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển”.

Khi ôm hoặc được ôm, cơ thể sẽ giải phóng một loại hormone gọi là oxytocin giúp giảm stress. 


Lý do là bởi khi bạn ôm hoặc được ôm, cơ thể sẽ giải phóng một loại hormone gọi là oxytocin, làm giảm cortisol (hormone tiết ra khi chúng ta bị stress). Các oxytocin càng nhiều thì càng có thể giúp bạn xử lý căng thẳng nhanh chóng.
Nghiên cứu cho thấy phụ nữ sau khi được ôm thường có huyết áp thấp. 
Nghiên cứu khác thì cho thấy một cái ôm kéo dài khoảng 10 giây không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn tăng cường hệ miễn dịch, chống mệt mỏi, nhiễm trùng và giảm bớt trầm cảm.
Nếu còn độc thân, bạn có thể lựa chọn ôm một chú thú cưng để mang lại hiệu quả tương tự.

 Bạn nên hôn đối tác của mình mỗi ngày. 


Nhà xã hội học Gabrielle Morrissey nói rằng, bạn nên hôn đối tác của mình mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ vợ chồng và ba trong số những nụ hôn cần phải là một nụ hôn say đắm và thật dài. 
Các nhà khoa học cũng kết luận, một nụ hôn nên kéo dài trong 7 giây, đây là thời gian tốt nhất cho một mối quan hệ lành mạnh.
Với trẻ em, khi không nhận được những cái ôm âu yếm của cha mẹ và người thân rất có thể phải đối mặt với những khó khăn trong học tập. Lý do là bởi việc ôm trẻ có tác dụng tích cực đến sự phát triển và chỉ số IQ của trẻ.

Thu Hằng (theo Body&soul)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *