Bài thuốc đông y chữa xuất tinh sớm

Các thảo dược như củ cây kháu vài lèng, rễ thân cây nàng tiên, rễ thân cây co làng lình điều trị tốt chứng xuất tinh sớm.

Theo đông y, xuất tinh sớm là một trong những vấn đề yếu sinh lý nam giới, được gọi là chứng tảo tiết. Bệnh thường gặp ở những người sử dụng bia rượu nhiều và trong thời gian dài, người dùng chất kích thích, có chế độ sinh hoạt và ăn uống không khoa học.

Lương y Mạc Văn Minh, Hội Đông y Hà Giang cho biết, trong y học cổ truyền, có nhiều vị thuốc hay chữa yếu sinh lý như củ cây kháu vài lèng. Cây này tác dụng trợ dương, bổ tỳ vị tăng cường sinh lực, giúp khỏe gân cốt, cường gân cơ.

Ngoài ra, rễ thân cây khau nàng tiên giúp cường dương. Rễ thân cây co làng lình lợi tiểu, ấm thận đào thải độc tố, điều phối khí huyết, ổn định thần kinh.

Dưới đây là một số phương pháp đông y trị chứng yếu sinh lý xuất tinh sớm cải thiện sức khỏe từ bài thuốc sinh lý nam kháu vài lèng.

Củ sâm kháu vài lèng.

Củ sâm kháu vài lèng.

Cách 1: Ngâm rượu

Thành phần là củ cây kháu vài lèng 20g, rễ thân cây khau nàng tiên 30g, rễ thân cây co làng lình 20g, rễ thân cây bàn tay ma 20g, rễ thân cây khau lac đuống 30g, rễ thân cây mạy khán nam 10g; rễ thân cây sâm rừng 20g.

Cho 3 thang thuốc (450g) ngâm trong 10 lít rượu trắng trong 30 ngày có thể sử dụng được. Hàng ngày uống từ một đến hai ly nhỏ vào bữa ăn tối. Thời gian dùng từ 5 đến 7 ngày một đợt, tùy vào tình trạng người bệnh. Thuốc dùng cho người trên 18 tuổi trở lên, chống chỉ định với người suy giảm chức năng gan, mắc bệnh gan thận mãn tính.

Cách 2: Sắc uống

Thuốc được cho vào ấm sắc, một thang dành cho một lần sắc (mỗi thang có thể sắc làm 3 lần), mỗi lần sắc với 1-1,2 lít nước, đun sôi trong 5-7 phút. Thuốc sắc xong đem uống thay nước uống hàng ngày. Bã lần một tiếp tục cho vào sắc lần 2 và 3. Thời gian dùng thuốc sắc một đợt từ 10 đến 15 thang, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

Hiện nhiều người e ngại dùng các bài thuốc đông y vì cho rằng mất thời gian. Do đó, các nhà dược học đã dùng thảo dược chế ra viên nang, nén để dễ dùng dễ uống. Các bài thuốc đông y thường lành tính, phù hợp hầu hết cơ địa. Tuy nhiên, để an toàn, thầy thuốc Minh khuyến cáo người dùng nên đi khám, có sự vấn của chuyên gia để sử dụng đúng liều lượng, phù hợp thể trạng, nhất là người đang mắc một số bệnh nền mạn tính.

NHƯ LOAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *