6 lý do để bạn đừng trao thân vội vàng

6 lý do để bạn đừng trao thân vội vàng

Giới tínhChủ Nhật, 15/08/2010 04:28:00 +07:00

Ngay cả khi đã thành “người lớn” thì không có nghĩa bạn có quyền buông thả, để cho các gã đàn ông tự do “khám” và “phá” bản thân mình.

Ngay cả khi đã thành “người lớn” thì không có nghĩa bạn có quyền buông thả, để cho các gã đàn ông tự do “khám” và “phá” bản thân mình.

Là phụ nữ, bạn luôn phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi “yêu hết mình”. Dưới đây là những lời nhắc nhở và lý do chính đáng để bạn nên giữ mình với chàng.

1. Chưa có thời gian cho “vàng thử lửa”

Nghe có vẻ nguyên tắc nhưng trong chừng mực nào đó, thời gian luôn là cách để người ta kiểm chứng tình yêu tốt nhất. Thời gian sẽ giúp bạn xác định được người ấy có thật lòng không, có chung thủy không, liệu hai bạn có hòa hợp được với nhau không…

Dù thế nào, bạn cũng nên thận trọng khi “trao thân gửi phận” cho bất cứ một người đàn ông nào. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Thời gian dài ngắn bao nhiêu đủ để kiểm chứng tình yêu thì còn tùy thuộc vào những “thăng trầm” trong mối quan hệ của hai bạn. Có thể chỉ 3-4 tháng thôi nhưng hai người đã vượt qua nhiều gian nan thử thách thì từng ấy cũng đủ. Nhưng có khi yêu cả nửa năm trời với tần suất gặp nhau ít ỏi và chẳng hề có “biến cố” nào thì quãng thời gian ấy vẫn chưa nói lên điều gì.

Chỉ có thể nhắc bạn rằng, 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí 3 tháng vẫn là quãng thời gian quá “nguy hiểm” cho việc “khám phá” nhau.

2. Chưa nắm rõ nhân thân của chàng

Có những cô gái “ngốc nghếch” đến mức yêu một người đàn ông cả năm trời mới phát hiện ra anh ta đã lập gia đình. Cũng có những cô nàng khờ dại đánh mất đời con gái cho một kẻ Sở Khanh, để rồi sau đó gã biến mất trên trái đất này, và cô nàng kia thì chẳng biết tìm hắn ở đâu để “bắt đền”.

Vì thế, bài học rút ra cho các chị em là đừng vội vàng “dâng hiến” khi chưa hề nắm rõ những điều cơ bản nhất về người đàn ông của mình như: bố mẹ anh ta là ai, nhà ở đâu, anh ta làm công việc gì, cơ quan nằm chỗ nào…

Là con gái, bạn không thể trao thân gửi phận một cách “tù mù”, việc xác minh, điều tra thân nhân đối phương cũng là cơ sở để bạn cân nhắc có nên tiến tới mối quan hệ lâu dài với người ấy hay không. Ngoài ra, nếu xác định yêu nghiêm túc anh ấy chắc chắn sẽ mong ước được dắt bạn về gặp mặt gia đình.

3. Chưa khiến chàng “đắm đuối”

Nhiều lúc bạn vẫn phải tự đặt ra câu hỏi: “Anh ấy có yêu mình thật lòng không?”, “Giờ này anh ấy có nhớ đến mình không?, “Liệu anh ta có cô gái nào khác không?”… Điều đó có nghĩa là bạn chưa khiến chàng “điêu đứng” vì mình và bạn đang là kẻ bị động.

Nếu dại dột tiến thêm một bước nữa, để cho chàng “khám phá” thì bạn càng thêm thất bại. Lúc đó, sự hoang mang, lo lắng và tự ti sẽ chồng chất trong suy nghĩ của bạn.

Bởi vậy, thời điểm này các cô gái cần khôn ngoan, tuyệt đối giữ mình trước đối phương, bắt anh chàng kia luôn phải khao khát, tìm cách chinh phục. Có thế mới mong lật ngược được thế cờ, biến anh ta thành kẻ bị động “khốn khổ”.

Lưu ý, đừng bao giờ ngốc nghếch nghĩ rằng “chuyện ấy” có thể khiến một gã đàn ông điên đảo.

4. Chưa dám chắc về tình yêu của mình

Bạn vẫn chưa quên hình bóng cũ, bạn đang cảm thấy cô đơn và cần một bờ vai hoặc bạn mới chỉ hơi “thích thích” chàng… tất cả đều chưa phải là thời điểm thích hợp để bạn ngã vào lòng một người đàn ông.

Thử nghĩ mà xem, nếu một ngày kia, bạn nhận ra mình đã nhầm lẫn, đó chỉ là thứ tình cảm nhất thời, bạn không hề yêu người ấy, thì sẽ phải tính sao khi hai người đã quá “thân thiết”. Và chỉ cần đôi ba lần nhầm lẫn trầm trọng như vậy, chẳng phải bạn đã biến thành một cô nàng dễ dãi, buông thả.

5. Chàng chưa có tương lai

Anh ấy còn quá mải chơi, anh ấy chưa định hướng được nghề nghiệp, anh ấy không có thu nhập ổn định và vẫn thường xuyên “cháy túi”… Tóm lại là tiền đồ của chàng còn mờ mịt.

Tất nhiên, khi đã lỡ yêu phải gã “lông bông” thì bạn đành chấp nhận chờ đợi, nhưng vẫn cần tỉnh táo, “giữ khoảng cách” để không ngập quá sâu vào mối quan hệ còn chưa nhìn thấy tương lai, tránh sau này rơi vào tình trạng “bỏ thì thương, vương thì tội”. Là người con gái khôn ngoan, tốt nhất bạn phải biết chọn mặt gửi vàng.

6. Và đơn giản là bạn chưa sẵn sàng

Có thể vì một lý do nào đó bạn chưa muốn xảy ra “chuyện ấy” thì đừng cố nhắm mắt làm liều. Chuyện ân ái phải diễn ra một cách tự nguyện và thoải mái thì mới mong đạt được những “hiệu quả” không ngờ. Bằng không, sẽ chỉ phản tác dụng và làm hai bạn nhanh chán nhau.

Nên khi chưa sẵn sàng thì bạn cứ bày tỏ quan điểm thẳng thắn với chàng. Nếu yêu thương bạn thật lòng anh ấy sẽ tôn trọng quyết định đó. Còn không, anh ta chỉ là một kẻ bỏ đi và thật may mắn khi bạn đã không “trót dại” với hắn.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *