5 món ăn quen thuộc để qua đêm dễ sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe

Dưới đây là những món ăn không nên để qua đêm nhưng rất ít người biết.

Nhiều người vì tiết kiệm đồ ăn thừa nên thường hay cất đồ lại vào tủ lạnh để dành hôm sau mang ra hâm nóng rồi ăn tiếp. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe mà có khi chính bạn cũng chẳng hay biết. Dưới đây là những món ăn không nên để qua đêm các chị em cần lưu ý.

Những món ăn không nên để qua đêm

Rau lá xanh

Rau xanh là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong cuộc sống, chất xơ trong rau thúc đẩy nhu động ruột và đẩy nhanh quá trình đại tiện. Hầu hết những ai chú ý đến việc kết hợp hợp lý giữa thịt và rau trong khẩu phần ăn thì sẽ hấp thụ đủ lượng vitamin dồi dào, nâng cao sức đề kháng.

Tuy nhiên, ngoài việc gây lãng phí và thất thoát chất dinh dưỡng, việc hâm nóng lại rau sau một đêm dễ sinh nitrit.

Mặc dù ăn rau lá xanh qua đêm không trực tiếp gây ung thư, nhưng ăn những thực phẩm này sau một đêm trong thời gian dài có thể gây ra một số tác động tiêu cực. Để bảo vệ hệ tiêu hóa và giảm áp lực cho gan chuyển hóa các chất độc hại, không nên để rau xanh qua đêm.

Hải sản

Nhiều người thích ăn hải sản nhưng hải sản đã nấu chín không thể để qua đêm. Trong hải sản nói chung chứa protein dễ bị phân huỷ và khi để qua đêm nó có thể sinh ra các chất có khả năng ảnh hưởng đến chức năng gan và thận của cơ thể chúng ta.

Trứng luộc, trứng rán

5 món ăn quen thuộc để qua đêm dễ sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe - 1

Những món ăn không nên để qua đêm

Trứng đã qua chế biến chỉ phù hợp để ăn ngay trong bữa, việc cất lại tủ lạnh qua đêm có thể làm trứng bị tanh, sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ cho cả gia đình ăn chứ đừng để thừa lại sang ngày hôm sau.

Các món từ nấm

Các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, nấm mèo, nấm rơm… có thể dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu để thừa lại rồi cất tủ qua đêm thì nấm có thể sinh ra nhiều vi khuẩn, gây biến chất thực phẩm và ăn vào thì chẳng hề tốt cho sức khỏe chút nào.

Canh đựng trong đồ dùng bằng kim loại

Nấu canh rất tốn thời gian và công sức, đặc biệt là những món canh hầm, người ta thường đun một nồi lớn và ăn dần trong nhiều ngày. Tuy nhiên việc đựng canh trong nồi nhôm, nồi sắt lâu ngày sẽ tiết ra các chất có hại cho cơ thể người.

Trên đây là những món ăn không nên để qua đêm các bà nội trợ cần lưu ý.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *