4 lợi ích tuyệt vời nếu bạn ăn trứng vào buổi sáng

Buổi sáng ăn trứng gà có tốt không và bữa sáng nên ăn mấy quả trứng gà là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Trứng là nguyên liệu phổ biến nhất trong cuộc sống của chúng ta. Trong bữa sáng của nhiều người, trứng luộc trở thành một lựa chọn cố định. Ngoài việc đem lại nguồn dinh dưỡng, ăn trứng vào buổi sáng còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Vậy, bữa sáng nên ăn mấy quả trứng gà?

Bữa sáng nên ăn mấy quả trứng gà?

Trứng cung cấp một nguồn protein chất lượng và chứa 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, cùng với các axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa cần thiết.

60% protein chất lượng cao từ trứng có thể được tìm thấy trong lòng trắng trứng, trong khi lòng đỏ chứa khoảng 40%, cùng với chất béo lành mạnh quan trọng, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa – tất cả đều góp phần có giá trị vào nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

4 lợi ích tuyệt vời nếu bạn ăn trứng vào buổi sáng - 1

Bữa sáng nên ăn mấy quả trứng gà?

Một khẩu phần trung bình 2 quả trứng chứa:

82% nhu cầu vitamin D hàng ngày, 50% nhu cầu folate hàng ngày, 25% nhu cầu riboflavin (Vitamin B2) hàng ngày và 40% nhu cầu selen hàng ngày

Trứng cũng chứa một lượng vitamin A, E, B5, B12, cũng như sắt, iốt và phốt pho – là các chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hỗ trợ chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

Theo các chuyên gia, ăn một quả trứng lớn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Lợi ích khi ăn trứng gà buổi sáng

Bảo vệ thị lực

Lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng có thể bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ăn trứng vào buổi sáng rất có lợi cho những người sử dụng máy tính quá mức cho mắt. Vì vậy, đối với dân văn phòng, sinh viên, việc ăn trứng vào bữa sáng là vô cùng cần thiết.

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng

Lòng trắng trứng có thể bổ sung dinh dưỡng. Protein, vitamin A, vitamin B, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác có trong trứng, có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng, duy trì sự trao đổi chất và hoạt động bình thường của cơ thể con người.

Giảm các đốm đồi mồi và cải thiện kết cấu da

Lecithin trong trứng có thể thúc đẩy bài tiết tuyến mồ hôi, cải thiện dinh dưỡng cho da, thúc đẩy sự phát triển và tái tạo da. Ngoài ra, còn giảm các đốm đồi mồi, sắc tố da, đồng thời có tác dụng bảo vệ da.

Giúp giảm cân

Ăn trứng một cách thích hợp cũng có thể giúp giảm cân, bởi ăn trứng vào bữa sáng có thể làm giảm lượng calo và bữa ăn trưa trong ngày, đồng thời có thể duy trì sự thay đổi cân nặng.

Khi chúng ta có thể kiểm soát chế độ ăn uống của mình, cân nặng của bạn sẽ thay đổi.

Như vậy bạn đã có giải đáp cho vấn đề “Bữa sáng nên ăn mấy quả trứng gà?” rồi phải không.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *