4 loại gia vị trong nhà bếp giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Theo các chuyên gia y tế, một số loại gia vị có thể góp phần hỗ trợ cải thiện sức khỏe não bộ của bạn.

Khi mọi người già đi, những thay đổi tự nhiên xảy ra trong não ảnh hưởng đến trí nhớ, nhận thức, tâm trạng và sự tập trung.

Điều cần thiết để cải thiện tình trạng này là phải ưu tiên hoạt động thể chất, chế độ ăn uống bổ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tổng thể để duy trì não bộ hoạt động tốt.

Vì vậy, một phương pháp hiệu quả để cải thiện sức khỏe não bộ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer là tiêu thụ thực phẩm tăng cường trí não.

Các chuyên gia y tế đã xác định được 4 loại gia vị phổ biến có trong tủ bếp của bạn có thể tăng cường sức khỏe não bộ.

4 loai gia vi trong nha bep giup cai thien suc khoe nao bo hinh anh 1
Ảnh: eatingwell

Gừng cải thiện sức khỏe não bộ

Gừng không chỉ có lợi cho sức khỏe tiêu hóa mà còn có những đặc tính mạnh mẽ cho sức khỏe não bộ. Với lượng chất phytochemical dồi dào, gừng đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ chống lại stress oxy hóa. Tình trạng căng thẳng này làm đẩy nhanh quá trình lão hóa và được cho là nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer.

Nghệ

Nghệ là một loại gia vị mạnh mẽ có nhiều chất dinh dưỡng. Thành phần chính của nó, chất curcumin, có đặc tính bảo vệ thần kinh giúp duy trì sự sắc bén của não.

Nghệ hỗ trợ tăng cường chức năng trí nhớ, giảm sương mù não và tăng khả năng nhận thức.

4 loai gia vi trong nha bep giup cai thien suc khoe nao bo hinh anh 2
Ảnh: scitechdaily

Quế cải thiện sức khỏe não bộ

Loại gia vị truyền thống này rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng ức chế sự tích tụ protein trong não liên quan đến bệnh Alzheimer và Parkinson.

Ngoài việc hỗ trợ các tế bào thần kinh tạo ra các kết nối mới, hàm lượng chất chống oxy hóa cao của loại gia vị này còn bảo vệ não khỏi tác động bất lợi của căng thẳng.

Tiêu đen

Là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi nhất, hạt tiêu đen cũng là một loại gia vị tuyệt vời cho sức khỏe não bộ. Thành phần dược liệu chính trong hạt tiêu đen là piperine, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao đáng kể.

Những chất chống oxy hóa này bảo vệ các tế bào não khỏe mạnh khỏi bị hư hại. Hơn nữa, hạt tiêu đen còn tăng cường chức năng nhận thức và trí nhớ bằng cách kích hoạt các phản ứng hóa học trong não.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *