3 loại thực phẩm dễ gây tắc nghẽn mạch máu, nhiều người vô tư ăn mà không biết

Rất nhiều món ăn quen thuộc, là món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, vô cùng nguy hiểm.

Bệnh tắc nghẽn mạch máu ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, dễ dây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong các nguyên nhân gây ra căn bệnh này, chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân chính. Dưới đây là 3 loại thực phẩm quen thuộc bạn nên tránh xa để mạch máu luôn được bảo vệ.

Mạch máu bị tắc sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. (Nguồn: Aboluowang)

Mạch máu bị tắc sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. (Nguồn: Aboluowang)

Thực phẩm nhiều chất béo

Ăn lâu dài thực phẩm giàu chất béo sẽ dẫn đến tăng cholesterol, đẩy nhanh quá trình đông máu, thúc đẩy hình thành huyết khối và tăng chất béo trung tính trong máu. Vì vậy, bạn nên cố gắng ăn càng ít thịt động vật càng tốt, ngoại trừ cá. Những đồ chiên rán bạn cũng nên hạn chế ăn.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật như lòng lợn, lòng bò đều chứa hàm lượng cholesterol cao. Nếu nạp quá nhiều cholesterol trong thời gian dài sẽ khiến chỉ số cholesterol “xấu” trong cơ thể tăng cao. Hấp thụ quá nhiều cholesterol sẽ đẩy nhanh quá trình xơ vữa động mạch, không tốt cho sức khỏe mạch máu.

Dưa muối

Đồ ăn nhiều muối sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày, khiến cơ thể thiếu nước. Đồng thời ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm giảm sự giãn nở của mạch máu, dễ gây cao huyết áp, không tốt cho sức khỏe mạch máu.

Các loại thực phẩm như dưa muối chua, nước tương, gia vị, đồ ăn nhanh đều chứa hàm lượng muối cao. Vì vậy bạn hãy cố gắng ăn càng ít càng tốt.

Dấu hiệu tắc nghẽn mạch máu là gì?

Khi các mạch máu bị tắc nghẽn cơ thể sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như:

  • Tức ngực, đau ngực
  • Đi bộ đau chân, chân khập khiễng
  • Yếu một bên chi
  • Phù chi dưới
  • Chóng mặt, hoặc thậm chí là ngất xỉu

Thu Hiền(Nguồn Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *